.
Thông báo Di trú
Thông Báo Quan Trọng về Tiến Trình Cấp Xét Thị Thực Hoa Kỳ Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Hệ thống xét duyệt thị thực của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ hiện đang gặp một số sự cố về kỹ thuật, trong đó có cả sự cố ngưng hoạt động kể từ Thứ Bảy, ngày 19 tháng 7.

Những sự cố này đã ảnh hưởng đến sự vận hành xét duyệt thị thực trên toàn cầu, và dẫn đến sự tồn đọng kéo dài việc xét duyệt hồ sơ thị thực Hoa Kỳ khắp nơi.

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã nổ lực khắc phục sự cố để hệ thống có thể trở lại hoạt động bình thường, dẫu rằng tiến trình xét duyệt thị thực đang vẫn tiếp tục bị trì hoãn một cách đáng kể. Khi hệ thống cấp thị thực được phục hồi, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ sẽ ưu tiên việc cấp xét thị thực cho những hồ sơ thuộc thị thực định cư trước.

Chúng tôi thành thật xin lỗi quý vị vì sự bất tiện này và cũng ghi nhận rằng sự cố này đã gây ra khó khăn cho sự chờ đợi cấp duyệt thị thực cho quý vị. Chúng tôi khuyến cáo quý vị nên hoãn việc sắp xếp bất kỳ kế hoạch khởi hành cho đến khi nhận được thị thực. Nhân cơ hội này, chúng tôi muốn nhắc nhở quý vị rằng quý vị nên sớm hoạch định và nộp đơn xin thị thực ít nhất vài tuần trước ngày dự kiến khởi hành đến Hoa Kỳ.

http://vietnamese.hochiminh.usconsulate ... _thuc.html

560131 top -
Cập nhật thông tin về Tiến Trình Cấp Xét Thị Thực Hoa Kỳ tại Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ Thành Phố Hồ Chí Minh

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã đạt được một bước tiến đáng kể trong việc đưa các hệ thống trở lại hoạt động bình thường. Phần lớn các thị thực bị tồn đọng đã được cấp trên phạm vi toàn cầu. Chúng tôi tiếp tục ưu tiên việc cấp thị thực định cư và những trường hợp khẩn cấp của thị thực không định cư trước. Chúng tôi đang tiến hành cấp thị thực cho những trường hợp này trong sự trì hoãn không đáng kể. Chúng tôi biết rằng còn một số ít trường hợp vẫn chưa được cấp thị thực do một số sự cố về kỹ thuật, và chúng tôi đang làm việc tích cực để giải quyết các trường hợp này. Các đương đơn xin thị thực được thông báo rằng thời gian chờ đợi dự kiến sẽ nhiều hơn khoảng một tuần so với bình thường. Vui lòng lưu ý vấn đề này khi sắp xếp kế hoạch cho chuyến đi của quý vị.

http://vietnamese.hochiminh.usconsulate ... _aug5.html

560787 top -
Cập Nhật Tiến Trình Cấp Xét Thị Thực Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ Tại TP.HCM
19 Tháng 8 Năm 2014Bộ ngoại giao Hoa Kỳ đã có những bước tiến đáng kể trong việc đưa các hệ thống trở lại hoạt động bình thường. Chúng tôi tiếp tục ưu tiên cấp thị thực cho những hồ sơ thuộc diện thị thực di dân và những trường hợp khẩn cấp thuộc diện thị thực không di dân. Chúng tôi hiện đang in thị thực cho các diện này với thời gian trì hoãn không đáng kể. Chúng tôi luôn khuyến khích đương đơn xin thị thực đặt lịch hẹn phỏng vấn ít nhất một vài tuần trước ngày dự định đến Hoa Kỳ.

http://vietnamese.hochiminh.usconsulate ... visas.html

562461 top -
Thông báo Thay Đổi Phí Visa

Bắt đầu từ ngày 12/09/2014 phí visa sẽ thay đổi.

- Diện định cư - Immediate relative and family preference applications lệ phí là $325.00 USD/người, trước đây là $230.00 USD/người.

- Diện không định cư (du học, du lịch...) lệ phí là $160.00USD/người.

* Nếu bạn đã đóng phí visa trước ngày 12/9/2014 và được phỏng vấn trước ngày 11/12/2014 thì bạn không phải đóng phí chênh lệch.

* Nếu bạn đã đóng phí visa trước ngày 12/9/2014 và được phỏng vấn sau ngày 12/12/2014 thì bạn phải đóng phí chênh lệch tại buổi phỏng vấn.

http://travel.state.gov/content/visas/e ... vices.html

562979 top -
Thay đổi Phí Xin Thị thực từ ngày 12 tháng 9 năm 2014
http://vietnamese.hochiminh.usconsulate ... 92014.html

Kể từ ngày 12 tháng 9 năm 2014, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ sẽ điều chỉnh phí xin thị thực định cư và không định cư như sau

Phí xin thị thực không định cư
Image


Phí xin thị thực định cư
Image
Những loại phí giảm sẽ không được hoàn lại. Nếu quý vị trả phí thị thực trước ngày 12 tháng 9 năm 2014, và phí này được giảm theo biểu phí mới, quý vị sẽ không được hoàn trả phần chênh lệch.

Những loại phí tăng (chỉ áp dụng cho thị thực không định cư): Phí xin thị thực đã trả sẽ được chấp nhận trong vòng 90 ngày kể từ sau khi biểu phí mới có hiệu lực, cụ thể như sau:
- Nếu quý vị trả phí thị thực trước ngày 12 tháng 9 năm 2014 và cuộc hẹn phỏng vấn thị thực của quý vị trước hoặc trong ngày 11 tháng 12 năm 2014, quý vị không phải trả phần chênh lệch giữa phí cũ và mới.

- Nếu quý vị trả phí thị thực trước ngày 12 tháng 9 năm 2014 và cuộc hẹn phỏng vấn thị thực của quý vị sau ngày 12 tháng 12 năm 2014, quý vị sẽ phải trả thêm phần chênh lệch giữa phí cũ và mới – không có ngoại lệ.

Để biết thêm thông tin và Biểu phí cập nhật về phí thị thực, vui lòng tham khảo trang web của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ về phí thị thực.

564030 top -
Hoa Kỳ và Việt Nam nối lại chương trình con nuôi

Sau 6 năm gián đoạn, từ hôm nay 16 tháng 9, chương trình nhận con nuôi giữa Hoa Kỳ và Việt Nam đã được nối lại từ ngày 16/9/2014. Việt Nam cấp giấy phép hoạt động cho các tổ chức con nuôi nước ngoài của Hoa Kỳ. Chi tiết

. http://vietnamese.vietnam.usembassy.gov ... 60914.html
. http://vietnamese.hochiminh.usconsulate ... 91614.html

564836 top -
Từ ngày 12/11/2014 NVC không bắt buộc đương đơn nộp giấy tờ bản chính nữa

Ngày 12 tháng 11 năm 2014 Trung tâm chiếu kháng Quốc gia NVC, đã thay đổi chính sách về việc thu bản gốc của giấy tờ dân sự. National Visa Center sẽ không còn thu thập tài liệu dân sự bản chính: khai sinh, kết hôn, Lý Lịch Tư Pháp 2, HS quân đội, giấy tòa án, tử vong hoặc ly dị... đối với các đương đơn xin visa nhập cư. Thay vào đó, đương đơn chỉ cần nộp bản sao của các giấy tờ này cho NVC qua đường bưu điện. Đương đơn sẽ mang giấy tờ bản chính đến nộp tại buổi phỏng vấn để viên chức lãnh sự đối chiếu. Tuy nhiên mẫu đơn bảo trợ tài chánh I-864/I-864A bản chính và các giấy tờ nộp kèm vẫn phải nộp đầy đủ cho NVC.

Với chính sách mới này NVC hy vọng sẽ giảm thời gian chờ đợi xử lý thị thực chung cho đương đơn, và cải thiện kinh nghiệm phục vụ khách hàng.

http://travel.state.gov/content/dam/vis ... r_2014.pdf

Chú ý: Hiện nay trong trang web của NVC vẫn chưa chính thức thay đổi yêu cầu cho phép nộp giấy tờ dân sự bản copy, nên các bạn hãy chú ý đọc kỹ hướng dẫn trong phần civil document sau khi điền DS-260.

http://travel.state.gov/content/visas/e ... ments.html


569234 top -
Lưu ý dành cho Đương đơn xin Thị thực Định cư

Bộ phận Thị thực Định cư sẽ đóng cửa và không phục vụ quý vị vào các ngày thứ Sáu ngày 28 tháng 11, thứ Sáu ngày 26 tháng 12 và thứ Sáu ngày 02 tháng 01 năm 2015. Vào những ngày này, chúng tôi không thể xem xét hồ sơ của đương đơn vào buổi chiều và yêu cầu đương đơn đến bổ túc hồ sơ tại Lãnh sự quán vào một ngày khác. Chúng tôi xin cáo lỗi nếu có sự bất tiện nào liên quan đến việc đóng cửa này.

http://vietnamese.hochiminh.usconsulate ... visas.html

570278 top -
Thông báo: Thay đổi cách thức liên lạc với NVC

Muốn liên lạc với NVC để hỏi tình trạng hồ sơ hay bất cứ điều gì bạn có 3 cách:

1. Dùng Mẫu Thư theo quy định của NVC : Public Inquiry Form để gởi NVC hỏi thăm tin tức. Vào mục Mẫu thư bên cột trái để tìm mẫu thư thích hợp với trường hợp của mình.

2. Gọi Phone: (603)334-0700 Khi gọi bạn sẽ gặp trực tiếp nhân viên NVC do đó không thể gọi hỏi thăm tin tức của HS nếu không phải là người bảo lãnh; người được bảo lãnh hay luật sư của hồ sơ.

3. Gởi thư theo đường bưu điện theo địa chỉ:
National Visa Center
Attn: WC
31 Rochester Avenue
Suite 200
Portsmouth, NH 03801-2915


http://travel.state.gov/content/visas/e ... k-nvc.html
Thay Đổi Phí Khám Sức Khoẻ

http://vietnamese.hochiminh.usconsulate ... visas.html
Kể từ ngày 1-1-2015, phí khám sức khoẻ tại Tổ chức Di Dân quốc tế (IOM) và Chợ Rẫy sẽ tăng từ 140 đô la Mỹ lên 155 đô la Mỹ cho đương đơn từ 15 tuổi trở lên và từ 110 đô la Mỹ lên 120 đô la Mỹ cho đương đơn dưới 15 tuổi.

571972 top -
VN thay đổi luật kết hôn: Bỏ phỏng vấn khi kết hôn với người nước ngoài

LUẬT CŨ: Nếu người VN kết hôn vơí người nước ngoài hay kết hôn với người VN định cư tại nước ngoài thì PHẢI DKKH tại Sở tư PHAP tỉnh/thành phố nơi cư ngụ, và Sở tư Pháp sẽ PV hai người trước khi cấp giấy kết hôn.

LUẬT MỚI: Nếu người VN kết hôn vơí người nước ngoài hay kết hôn với người VN định cư tại nước ngoài thì sẽ do QUẬN HUYỆN giải quyết/thực hiện, và hai người sẽ không phải PV trước khi cấp giấy kết hôn.

http://m.baomoi.com/Bo-phong-van-khi-ke ... 344890.epi

594833 top -
Lùi ngày Cấp xét Thị thực F1 và F4 trong Tháng 9

Vào tháng 9, ngày xét cấp thị thực sẽ bị lùi lại đối với các hồ sơ bảo lãnh theo diện Con trên 21 tuổi Chưa Kết hôn của Công dân Hoa Kỳ (F1) và diện Anh Chị Em của Công dân Hoa Kỳ (F4). Theo đó, vào tháng 9, tất cả hồ sơ bảo lãnh diện F1 mở vào ngày 1 tháng 5 năm 2010 hoặc sau đó và tất cả hồ sơ bảo lãnh diện F4 mở vào ngày 1 tháng 1 năm 2002 hoặc sau đó sẽ được coi là chưa tới lượt xét cấp thị thực; các trường hợp này sẽ không được cấp thị thực cho đến khi hồ sơ bảo lãnh tới lượt xem xét trở lại.

Nếu quý vị đã được lên lịch phỏng vấn vào tháng 8, vui lòng "Không" lên lại lịch hẹn phỏng vấn sang các tháng sau trừ khi quý vị đảm bảo hồ sơ bảo lãnh của mình sẽ vẫn tới lượt xét cấp thị thực trong tháng đó. Xin lưu ý chúng tôi không thể dự báo trước về thời điểm thị thực sẽ được cấp trở lại đối với các hồ sơ bảo lãnh chưa tới lượt xem xét, và không có điều khoản nào trong luật pháp Hoa Kỳ cho phép Bộ Ngoại giao miễn các quy định này, và xử lý hồ sơ bảo lãnh nếu chưa tới lượt được xét cấp thị thực. Quý vị có thể theo dõi các thay đổi về thời điểm hồ sơ bảo lãnh tới lượt xét cấp thị thực trên trang web của chúng tôi.

Ngoài ra, các đương đơn có lịch hẹn phỏng vấn xin thị thực trong tháng 8 nên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết và mang theo tới buổi phỏng vấn để đảm bảo có thể được cấp thị thực trong tháng 8.

Nguồn: Xem tại đây

607180 top -
Đạt giới hạn hàng năm thị thực định cư diện gia đình/lao động
vn.usembassy.gov

Hàng năm, số lượng thị thực định cư cho bảo lãnh diện gia đình (F1, F2, F3 và F4) và bảo lãnh diện lao động là có giới hạn. Hiện tại không còn thị thực định cư nào trong hầu hết các diện này cho đến năm tài chính mới. Các đương đơn trong các diện thị thực này được thông báo sẽ được cấp thị thực và vẫn chưa nhận thị thực sẽ cần phải đợi tới năm tài chính mới để được nhận thị thực này. Năm tài chính mới bắt đầu vào ngày 1 tháng 10 năm 2017.

Để có thêm thông tin, vui lòng vào trang web của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ.

Nguồn: Tin tức LSQ

---------------
Ghi chú: Các đương đơn trong các diện F1, F2, F3 và F4 nếu đã phỏng vấn hoặc bổ túc thành công trong tháng 9/2017 & đã được LSQ thông báo chờ cấp visa, sẽ được nhận visa sau ngày 01/10/2017. (Vì việc cấp visa luôn căn cứ theo lịch Visa Bulletin)
.


607397 top -
Lưu ý Quan trọng về Dịch vụ Thị thực Định cư ngày 17 tháng 11

Bộ phận Thị thực Định cư sẽ đóng cửa vào buổi chiều thứ Sáu, ngày 17 tháng 11. Những đương đơn cần bổ túc giấy tờ không nên đến Lãnh sự quán vào buổi chiều thứ Sáu, ngày 17 tháng 11. Bộ phận Thị thực Định cư sẽ trở lại làm việc bình thường vào thứ Hai, ngày 20 tháng 11. Chúng tôi thành thật xin lỗi về sự bất tiện này.

Nguồn: Xem tại đây

607869 top -
Thư mời phỏng vấn 2018 (New update)

Hiện tại NVC đang gửi thư mời phỏng vấn cho January/2018. Trong thư mời PV mới, ngoài các nội dung & các giấy tờ yêu cầu thường thể hiện trong thư mời PV trước đây, Sở Di Trú đã bổ sung thêm 1 chi tiết mới khá quan trọng, đó là yêu cầu đương đơn phải cung cấp Giấy Khai Sinh của mỗi người con của đương đơn chính, kể cả những người con không đi định cư cùng Cha Mẹ.

Xem chi tiết

609165 top -

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image