.
Hồ sơ F4 - tran thien vu - HCM2009746243
1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 - bottom
Kiểm tra tình trạng hồ sơ:
. Khi nào HS được mở?
. HS đã hoàn tất chưa?
. Có được xếp PV chưa?1. Gọi phone: (603)334-0700
. Chỉ có thể gọi vào giờ làm việc từ 7:00 AM đến 12:00 PM (Eastern time), từ thư hai đến thứ sáu, trừ ngày lễ.

. Khi gọi bạn sẽ gặp trực tiếp nhân viên NVC do đó không thể gọi hỏi thăm tin tức của HS nếu không phải là người bảo lãnh; người được bảo lãnh hay luật sư của hồ sơ. Do đó VietDitru KHÔNG thể gọi giúp bạn.


2. Dùng Mẫu Thư theo quy định của NVC
. Bấm: Public Inquiry Form để gởi NVC hỏi thăm tin tức.
. Cần hướng dẫn, bấm: Hướng dẫn điền Public Inquiry Form

.


@chitam: tks. dean đã hiểu

590384 top -

mọi người tư vấn dùm bạn em: có pd 11-07-2002. bạn em kiện cspa ở nvc bị bổ sung hồ sơ tới hai lần đến tháng 8-2015 mới complete. đến h đang chờ lên lịch pv. không biết như vậy bạn em có được đi cùng gia đình không. vì hình như thời hạn giải quyết cspa trong vòng một năm quá hạn là không được mặc dù có tên vff đã đóng tiền visa

591407 top -

Trong trường hợp này nên viết thư + gọi NVC xin được lên lịch PV sớm.

591431 top -
tks cochin!

591450 top -

Cô/ bác, anh/ chị cho em 1 vấn đề:
Khai sinh người được bảo lãnh: cha 1927 mẹ 1930
Khai sinh người bảo lãnh: cha 1928
Mẹ 1930
Vấn đề của em là năm sinh cha khác nhau như vậy thì có bị đánh rớt không? Và người được bảo lãnh có cần đi điều chỉnh lại giấy khai sinh cho có năm sinh của cha giống với giấy khai sinh của người bảo lãnh hay không.

600728 top -

Cô/ bác, anh/ chị cho em 1 vấn đề:
Khai sinh người được bảo lãnh: cha 1927 mẹ 1930
Khai sinh người bảo lãnh: cha 1928
Mẹ 1930
Vấn đề của em là năm sinh cha khác nhau như vậy thì có bị đánh rớt không?
Nếu có bất cứ điều gì không đồng nhất thì viên chức lãnh sự sẽ xem xét và đưa ra quyết định cuối cùng, không ai có thể đoán được kết quả.

Và người được bảo lãnh có cần đi điều chỉnh lại giấy khai sinh cho có năm sinh của cha giống với giấy khai sinh của người bảo lãnh hay không.
Tùy bạn, vì khi bạn làm lại giấy khai sanh thì sẽ tạo ra một vấn đề khạc giấy càng cũ thì người ta càng tin hơn.

600732 top -
Dạ chào mọi người, em có hỏi người bảo lãnh thì được biết khai sanh người bảo lãnh do chiến tranh đã bị mất và có làm một tờ chứng nhận khai sanh thời chế độ cũ bắc việt với nội dung chứng minh người bảo lãnh là con của ông :lại văn A và bà:hoang thị B. Trong bản chứng thực khai sanh đó không có năm sinh của cha và mẹ người bảo lãnh mà chỉ có ngày tháng năm sinh người bảo lãnh.
Vậy cho em hỏi?
1. Nếu giấy khai sanh người được bảo lãnh có thêm năm sinh của ông : lại văn A và bà: hoàng thị B có ảnh hưởng gì không?
2. Và nếu người bảo lãnh làm hồ sơ bảo lãnh cho một lúc 4-5 anh chị em và giấy khai sanh mỗi người lại có năm sinh của ông: Lại văn A và bà: Hoàng thị B khác nhau thì có ảnh hưởng gì không ? Có nên đi làm lại giấy khai sanh cho đồng nhất hay để im như vậy? Vì lúc xưa người bảo lãnh đã nộp những giấy tờ này, giờ làm lại cái mới thì bên Mỹ sẽ thấy không giống với lúc khi người bảo lãnh nộp đơn.
Mong mọi người cho em lời khuyên

605362 top -

Diện F4:
- Khi giấy khai sinh của NBL và NDBL chính không khớp về tên họ, ngày tháng năm sinh của cha mẹ thì người PV bạn sẽ quyết định, không ai biết là người PV bạn sẽ quyết định thế nào cả.

- Nếu bạn không đủ bằng chứng thì sẽ bị yêu cầu làm DNA test.

605364 top -
Dạ tks cochin

605366 top -
Chào anh/ chị! Cho em hỏi là người con của người được bảo lãnh bây giờ không muốn đi theo mà muốn ở lại VN thì khi hồ sơ được mở lúc nộp giấy tờ dân sự mình sẽ không nộp cho người con đó và viết mail báo NVC bỏ tên người con đó ra hay sao ạ?? Người con đó dưới 21t thực tế.

607813 top -

người con của người được bảo lãnh bây giờ không muốn đi theo mà muốn ở lại VN thì khi hồ sơ được mở lúc nộp giấy tờ dân sự mình sẽ không nộp cho người con đó và viết mail báo NVC bỏ tên người con đó ra hay sao ạ?? Người con đó dưới 21t thực tế.
Báo NVC bỏ tên thì dễ, nhưng không nên. Bạn chỉ cần báo NVC "người con này đi sau", và khai điều này trong DS260 nữa. Làm như vậy để khi sau này (trong vòng 1 năm) người con đó có "nghĩ lại" thì vẫn còn cơ hội.

- Sau khi NVC setup phần Fee của người con, trong Summary sẽ vẫn có tên của người con này, cột Status sẽ là FOLLOW TO JOIN, và 2 cột IV Fee + IV Application là N/A.

- Sau này khi người con thay đổi ý định muốn đi thì liên hệ LSQ & tiến hành nộp các giấy tờ liên quan (trong vòng 1 năm).

ImageMột trường hợp HS có 2 người đi sau.

607819 top -
Dạ, cám ơn chitam rất nhiều!

607835 top -
Dạ! Mọi người cho con hỏi một số vấn đề ạ!
1. Con thấy bộ khai thuế nào là w2, 1090 1040 như vậy con có thể thay thế bằng tờ tax transcript return bằng cách xin online cho nhanh gọn lẹ được không ạ?? Và thời gian cấp tờ transcript bao lâu ạ và cho con xin trang web để xin với ạ ( mình cần thông tin gì để xin tờ transcript)?
2. Giấy khai sinh người bảo lãnh là tờ khai sinh cũ hồi bao cấp thì có nên xin tờ trích lục mới không ạ hay mình vẫn dùng tờ cũ thì tốt hơn ạ ?

608650 top -

1. Con thấy bộ khai thuế nào là w2, 1090 1040 như vậy con có thể thay thế bằng tờ tax transcript return bằng cách xin online cho nhanh gọn lẹ được không
ĐƯỢC.

Và thời gian cấp tờ transcript bao lâu ạ và cho con xin trang web để xin với ạ ( mình cần thông tin gì để xin tờ transcript)?
Bạn vào website này:

Get Transcript Online:

https://www.irs.gov/individuals/get-transcript


What You Need:

To register and use this service, you need:

. Your SSN, date of birth, filing status and mailing address from latest tax return.

. Access to your email account.

. Your personal account number from a credit card, mortgage, home equity loan, home equity line of credit or car loan,

. And a mobile phone with your name on the account.

2. Giấy khai sinh người bảo lãnh là tờ khai sinh cũ hồi bao cấp thì có nên xin tờ trích lục mới không ạ hay mình vẫn dùng tờ cũ thì tốt hơn ạ ?
Giấy Khai Sinh của NBL dùng loại cũ là tốt nhất.

608653 top -
Cám ơn chitam rất nhiều ạ!

608678 top -
Hồ sơ F4 - tran thien vu - HCM2009746243
1, 2, 3, 4, 5, 6, 7

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image